Thiết kế Quốc phục cho Khánh Vân tham dự Miss Universe 2020 bất ngờ vướng nghi vấn “đạo nhái”

Cuộc thi thiết kế Quốc phục để lựa chọn những mẫu ấn tượng và độc đáo cho Hoa hậu Khánh Vân – đại diện Việt Nam tham dự Miss Universe 2020 đang nhận về rất nhiều bài thi độc đáo và ấn tượng. Dựa vào lợi thế của Khánh Vân, chủ đề của cuộc thi năm nay là “Việt Nam – Tuyệt tác đường cong” và sáng tạo dựa trên tà áo dài. Những thiết kế lấy ý tưởng đề cao giá trị dân tộc, cho đến áo bảo hộ sau mùa dịch Covid-19 đều nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ.

Cho tới mới đây, giữa hàng loạt những thiết kế hoa sen, cánh cò quen thuộc, tác phẩm Phượng bào bất ngờ tạo nên 1 làn gió mới, gây ấn tượng với đông đảo khán giả về cả bố cục lẫn nội dung. Theo “cha đẻ” của bản thiết kế bộ trang phục này được lấy ý tưởng từ một loài vật có trong thần thoại của người dân khu vực Đông Á ngự trị trên tất cả các loài chim khác: Các bộ phận của phượng đều có ý nghĩa của nó: đầu đội công lý và đức hạnh, mắt tượng trưng cho mặt trời, cánh lá gió, đuôi là tinh tú, lông là cây cỏ, chân là đất. Như vậy nó tượng trưng cho bầu trời, khi nó bay hoặc múa (phượng vũ) là tượng trưng cho sự hoạt động của vũ trụ. Phía sau là một chi tiết cầu kì với các họa tiết được lấy cảm hứng từ cung đình và phật giáo. Họa tiết vòng lửa bao bọc lấy hoa sen tượng trưng cho sự hồi sinh và uy quyền của đấng mẫu nghi thiên hạ”.

Thiết kế Quốc phục cho Khánh Vân tham dự Miss Universe 2020 bất ngờ vướng nghi vấn đạo nhái, nguyên do là gì?  - Ảnh 2.

Tuy nhiên, ngay khi đăng tải “Phượng bào” bất ngờ trở thành chủ đề gây tranh cãi bùng nổ trên MXH bởi rất nhiều fan sắc đẹp nhận xét ý tưởng này có phần na ná giống với trang phục Catriona Gray – đối thủ của H’Hen Niê đã từng mặc tại Miss Universe 2018. Có thể thấy, khi đặt 2 tác phẩm cạnh nhau thì phần khung tròn với gam màu vàng bao quanh có sự tương đồng, tuy nhiên nếu Phillipines lựa chọn body suit ôm sát thì ở bản “Phượng bào” lại lựa chọn tà áo dài truyền thống.

Thiết kế Quốc phục cho Khánh Vân tham dự Miss Universe 2020 bất ngờ vướng nghi vấn đạo nhái, nguyên do là gì?  - Ảnh 3.

Cận cảnh trang phục của Catriona Gray đến từ Philippines dự thi năm 2018/

Thiết kế Quốc phục cho Khánh Vân tham dự Miss Universe 2020 bất ngờ vướng nghi vấn đạo nhái, nguyên do là gì?  - Ảnh 4.
Thiết kế Quốc phục cho Khánh Vân tham dự Miss Universe 2020 bất ngờ vướng nghi vấn đạo nhái, nguyên do là gì?  - Ảnh 5.

Fan sắc đẹp rần rần cho rằng ý tưởng “Phượng bào” na ná giống với bộ trang phục của Catriona Gray.

Tuy nhiên, hiện ban tổ chức vẫn chưa chốt sẽ chọn ý tưởng nào để lựa chọn cho Khánh Vân tham dự cuộc thi Miss Universe 2020. Hàng loạt các bản thiết kế khác nhau vẫn đang được liên tục gửi về.

Thiết kế Quốc phục cho Khánh Vân tham dự Miss Universe 2020 bất ngờ vướng nghi vấn đạo nhái, nguyên do là gì?  - Ảnh 7.

Dựa vào lợi thế của Khánh Vân, chủ đề của cuộc thi năm nay là “Việt Nam – Tuyệt tác đường cong” và sáng tạo dựa trên tà áo dài.