Thông tin hiếm về mẹ ruột của Song Hye Kyo: Kết hôn năm 18 tuổi rồi trở thành mẹ đơn thân, cuối cùng lại là điểm tựa cho con gái sau ly hôn

Từ khi biết đến sự nổi tiếng, Song Hye Kyo đã luôn hiểu về việc phải chấp nhận mất đi sự riêng tư. Song Hye Kyo đi đâu, làm gì, gặp gỡ ai… hay “nhất cử nhất động” nào của người đẹp Hậu duệ mặt trời vẫn luôn nhận được sự quan tâm của người hâm mộ.

Một điều đặc biệt hơn nữa, người ta có thể kể vanh vách về đời tư của Song Hye Kyo từ việc cô tốt nghiệp trường nào, đóng bao nhiêu phim, hẹn hò bao nhiêu người nhưng thông tin về người thân lại cực kỳ hiếm hoi. Đặc biệt là thông tin về cha mẹ của Song Hye Kyo. Hiểu rõ sức hút của bản thân mình nên Song Hye Kyo lại càng hạn chế chia sẻ đời tư với dư luận, cô cố gắng bảo vệ bản thân và gia đình một cách cẩn thận nhất trước công chúng.

Bà mẹ đơn thân kín tiếng

Mái ấm của Song Hye Kyo vốn không toàn vẹn như bao gia đình khác. Từ nhỏ, cô đã sống với mẹ và không thấy bóng dáng người cha bên cạnh cuộc đời. Có lẽ vì thế, với Song Hye Kyo mẹ chính điểm yếu mà cô sợ ai đó vô tình làm tổn thương. Và cách duy nhất để Song Hye Kyo bảo vệ mẹ mình chính là giữ kín mọi thông tin về mẹ.

Thông tin hiếm về mẹ ruột của Song Hye Kyo: Kết hôn năm 18 tuổi rồi trở thành mẹ đơn thân, cuối cùng lại là điểm tựa cho con gái sau ly hôn - Ảnh 2.

Những bức hình hồi nhỏ của Song Hye Kyo do chính mẹ chụp.

Người ta chỉ biết cha Song Hye Kyo tên là Song Dae Seob còn mẹ cô tên gì cũng ít người biết tới.

Thông tin hiếm về mẹ ruột của Song Hye Kyo: Kết hôn năm 18 tuổi rồi trở thành mẹ đơn thân, cuối cùng lại là điểm tựa cho con gái sau ly hôn - Ảnh 3.

Cha mẹ Song Hye Kyo kết hôn với nhau khi vừa tốt nghiệp cấp 3 Daegu, Hàn Quốc, khi ấy cả 2 người vừa tròn 18 tuổi. Ở tuổi 19, họ chào đón cô con gái nhỏ xinh đẹp ra đời với cái tên gọi ngọt ngào Song Hye Kyo.

Khi vừa chào đời, Song Hye Kyo đã vô cùng yếu ớt, thậm chí bác sĩ còn tiên lượng xấu về tình hình sức khỏe của cô con gái nhỏ. Thế nhưng, nhờ sự kiên trì của cha mẹ, cuối cùng Song Hye Kyo đã mạnh mẽ để chiến thắng và lớn lên thành một cô gái xinh đẹp.

Kết hôn ở tuổi còn quá trẻ, cuộc sống của cha mẹ Song Hye Kyo bắt đầu không tìm được tiếng nói chung. Những chênh lệch về quan điểm, sự khác biệt về tính cách đã khiến họ nhận ra rằng mình không thể chung sống bên cạnh nhau nữa.

Thông tin hiếm về mẹ ruột của Song Hye Kyo: Kết hôn năm 18 tuổi rồi trở thành mẹ đơn thân, cuối cùng lại là điểm tựa cho con gái sau ly hôn - Ảnh 4.

Khi Song Hye Kyo vừa bước vào lớp 3 cũng là khi cha và mẹ quyết định ly hôn. Từ cô gái nhỏ đủ đầy cha mẹ Song Hye Kyo đã phải học cách sống không có cha bên cạnh.

Sau khi ly hôn, mẹ Song Hye Kyo bắt buộc phải học cách kiếm sống để nuôi con. Thời gian đầu, Song Hye Kyo được mẹ gửi ở nhà ông bà ngoại tại Daegu để mẹ lên Seoul làm việc. Sau này, khi công việc của bà ổn định hơn, bà đã quyết định về Daegu để đón con gái lên Seoul cùng sinh sống.

Tất nhiên cuộc sống của một bà mẹ đơn thân ở Seoul chẳng hề dễ dàng. Với mẹ của Song Hye Kyo khi ấy lại càng khó khăn hơn khi hạn chế về bằng cấp lại thiếu kinh nghiệm. Theo tiết lộ, mẹ Song Hye Kyo từng nhận rất nhiều công việc, thậm chí nhận cả việc về nhà làm để kiếm thêm tiền bạc để nuôi con.

Thông tin hiếm về mẹ ruột của Song Hye Kyo: Kết hôn năm 18 tuổi rồi trở thành mẹ đơn thân, cuối cùng lại là điểm tựa cho con gái sau ly hôn - Ảnh 5.

Tuổi thơ của Song Hye Kyo trải qua ở những căn phòng thuê giá rẻ tại Seoul, đôi ba tháng lại chuyển đi vì nhà thuê tăng giá. Từ nhỏ, Song Hye Kyo đã được mẹ dạy về sự tự lập trong cuộc sống như nấu ăn, tự chăm sóc bản thân. Bởi bà luôn lo sợ rằng nếu một ngày có chuyện gì đó bất trắc diễn ra cô gái nhỏ sẽ không biết tự sống tiếp thế nào.

Có lẽ vì thế, sau này những hành trang nhỏ nhoi của mẹ dành cho Song Hye Kyo từ thuở ấu thơ đã theo cô đi suốt cuộc đời.

Khi Song Hye Kyo còn nhỏ, bà đã để dành tiền để mua 1 chiếc máy film để ghi lại từng khoảnh khắc trưởng thành của cô con gái xinh đẹp. Đó cũng là lý do mà Song Hye Kyo có nhiều ảnh từ thuở nhỏ đến vậy. Sau này, khi đi du lịch cùng nhau mẹ Song Hye Kyo cũng là người chụp giúp cô con gái của mình những tấm ảnh vô cùng xinh đẹp.

Trong bài phỏng vấn với Elle vào năm 2016, Song Hye Kyo tâm sự mẹ cô là một phụ nữ rất mạnh mẽ, song cũng có những lúc giống như một đứa trẻ. Đối với Song Hye Kyo, bà không chỉ là mẹ mà còn là một người bạn thân của cô. Nữ diễn viên cũng bày tỏ nếu sau này có con gái, cô cũng sẽ yêu thương và giáo dục con như những gì mẹ cô đã làm.

Thông tin hiếm về mẹ ruột của Song Hye Kyo: Kết hôn năm 18 tuổi rồi trở thành mẹ đơn thân, cuối cùng lại là điểm tựa cho con gái sau ly hôn - Ảnh 6.

Điểm tựa tinh thần của Song Hye Kyo

Mẹ ruột cũng là người đầu tiên được Song Hye Kyo chia sẻ về chuyện tình cảm. Khi Song Hye Kyo hẹn hò với bạn diễn, bà chưa từng đề nghị con gái đưa bạn trai về ra mắt. Song Hye Kyo từng tâm sự, thời điểm đó bà cho rằng nếu con gái chưa tính đến chuyện kết hôn với đối tượng hẹn hò thì không cần phải vội vàng gặp mặt.

Khi con gái nên duyên cùng Song Joong Ki, trong đám cưới mẹ của Song Hye Kyo đã bật khóc vì hạnh phúc. Thế nhưng, cuộc hôn nhân của Song Hye Kyo và Song Joong Ki lại không thể dài lâu như mong muốn của bà.

Thông tin hiếm về mẹ ruột của Song Hye Kyo: Kết hôn năm 18 tuổi rồi trở thành mẹ đơn thân, cuối cùng lại là điểm tựa cho con gái sau ly hôn - Ảnh 7.

Hình ảnh hiếm hoi của mẹ ruột Song Hye Kyo (trang phục truyền thống màu cam) trong đám cưới con gái.

Theo một nguồn tin tiết lộ với truyền thông, chuyện ly hôn Song Joong Ki, mẹ của Song Hye Kyo cũng là người biết đầu tiên. Là một người từng trải và cũng từng bước qua một cuộc hôn nhân tan vỡ, mẹ Song Hye Kyo hoàn toàn thấu hiểu cho những khó khăn mà con gái phải trải qua.

Sau khi ly hôn, Song Hye Kyo đã dành phần lớn thời gian để sống với mẹ và sau đó là đi du lịch. Mẹ cô cũng chính là điểm tựa tinh thần cho cô con gái phía sau những chống chếnh vì cuộc hôn nhân tan vỡ.

Có lẽ, dù bao nhiêu tuổi đi chăng nữa Song Hye Kyo vẫn có một bến bờ bình yên trong cuộc đời đó chính là mẹ.