Tình hình mới nhất về 3 bệnh nhân cấp cứu vì ngộ độc rượu

Ngày 15/7, liên quan đến vụ 3 bệnh nhân tại Bình Phước chuyển đến cấp cứu vì ngộ độc rượu, Bệnh viện Quân y 175 (TPHCM) cho biết các nạn nhân đã hồi phục sau quá trình lọc máu tích cực.

Tình hình mới nhất về 3 bệnh nhân cấp cứu vì ngộ độc rượu - Ảnh 1.

Hiện các bệnh nhân đã hồi phục

Theo đó, bác sĩ Võ Thành Nam, Phó Trưởng Khoa Thận – Lọc máu, Bệnh viện Quân y 175, cho biết 3 trường hợp gồm: chị N.T.T.A (37 tuổi), em N.X.H (16 tuổi) và anh T.K.H (41 tuổi, đều ngụ tại tỉnh Bình Phước); nhập viện trong tình trạng bị ngộ độc methanol nặng, chẩn đoán ngộ độc methanol giờ thứ 44.

Các bệnh nhân được bác sĩ thăm khám

Advertisement

Các bệnh nhân khi nhập viện được bù dịch, sau đó lọc máu liên tục trong 2 giờ. Đến ngày 15-7, 3 bệnh nhân đã đáp ứng lọc máu tốt, các triệu chứng cải thiện. Trong đó, em N.X.H (16 tuổi) hồi phục hoàn toàn, hai người còn lại đã tỉnh táo.

Bác sĩ Nam cho hay các nạn nhân đến cấp cứu ở giờ thứ 44. Sau khi thăm khám cùng với biểu hiện lâm sàng và xét nghiệm, bác sĩ nhận định có khả năng bệnh nhân không uống rượu methanol nguyên chất mà pha trộn với ethanol.

“Chính vì có ethanol kèm theo nên quá trình chuyển hóa và đào thải methanol chậm hơn, biểu hiện ngộ độc cũng muộn hơn” – bác sĩ Nam nói.

Trước đó, như Người Lao Động đã đưa tin, ba người trong một gia đình và một người bạn cùng tổ chức nhậu tại nhà ở thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước.

Sau 3 tiếng, cả nhóm uống hết 6 chai rượu, loại rượu pha sẵn, có nhãn hiệu “Bình An” (mỗi chai khoảng 500ml). Sau khi nhậu xong, anh N.X.H (40 tuổi) có biểu hiện mệt, đau đầu, hoa mắt, nôn ói nhiều được gia đình đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Ba người còn lại cũng có triệu chứng tương tự được đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu và chuyển tiếp lên Bệnh viện Quân y 175, điều trị.

Advertisement