Treo băng rôn xin giang hồ đừng tạt sơn, mắm tôm đòi nợ “oan”

Nạn nhân của vụ việc này là gia đình anh Trần Gia Tr. (41 tuổi), ngụ tại hẻm 51 Phạm Văn Chiêu, phường 14, quận Gò Vấp, TPHCM.

Treo băng rôn xin giang hồ đừng tạt sơn, mắm tôm đòi nợ oan - 1
Sơn đỏ bám đầy tường nhà anh Tr.

Trao đổi với PV Báo Dân trí, anh Tr. cho biết, tháng 7/2019, anh mua căn nhà trên của vợ chồng ông N.X.T. (48 tuổi) và cho họ ở nhờ vài tháng vì vợ chồng ông này không xuất ngoại được do dịch bệnh Covid-19.

Ngày 20/4, anh Tr. nhận nhà thì thấy bị tạt đầy sơn đỏ. Ngày 6/5, anh Tr. đến để sửa chữa thì ổ khóa cửa bị đổ keo.

Đến ngày 16/5, gia đình anh Tr. chính thức dọn về ở và bị các đối tượng tạt sơn, mắm tôm gây xáo trộn đời sống, ảnh hưởng an ninh khu vực.

“Mở cửa thấy bị tạt đầy sơn màu đỏ, con tôi khóc thét lên vì tưởng là máu”, anh Tr. lo lắng. 

Treo băng rôn xin giang hồ đừng tạt sơn, mắm tôm đòi nợ oan - 2
Anh Tr. treo băng rôn xin các đối tượng đừng làm phiền

Anh Tr. cho biết, khi mua căn nhà trên, gia đình anh đã giao tiền và làm các thủ tục mua bán với ông T. Gia đình anh Tr. không hề biết về việc nợ nần của ông T. và dù anh đã cố gắng giải thích, cũng như đưa ra các loại giấy tờ thể hiện việc mua bán căn nhà nhưng vẫn bị các đối tượng giang hồ tìm đến tạt sơn, mắm tôm.

Mới đây nhất là rạng sáng ngày 14/6, các đối tượng này tiếp tục tạt sơn trộn với mắm tôm vào nhà anh Tr., từ trên lầu đến dưới đất để uy hiếp, đòi tiền.

Ghi nhận, vệt sơn đỏ bám đầy tường, nền nhà lẫn xe đạp của con gái anh Tr.., mùi mắm tôm vẫn còn nặng mùi dù gia chủ đã tẩy rửa.

“Họ tạt nhiều lắm rồi. Tôi ở bên cạnh còn bị ảnh hưởng. Trước khi anh Tr. chuyển về ở, các đối tượng này còn khoá cửa nhốt vợ con ông T. bên trong khiến họ phải cầu cứu hàng xóm”, một người dân trong hẻm 51 Phạm Văn Chiêu cho hay.

Treo băng rôn xin giang hồ đừng tạt sơn, mắm tôm đòi nợ oan - 3

Gia đình anh Tr. khốn khổ vì bị các đối tượng tạt sơn, mắm tôm nhiều lần dù không liên quan đến món nợ của chủ nhà cũ

Bị tạt sơn quá nhiều lần, anh Tr. trình báo công an và treo băng rôn ngay cổng với nội dung: “Tôi là chủ mới, tôi không liên quan gì đến Tấn và Hảo xin anh em đừng làm phiền tôi, cảm ơn”, kèm theo đó và các giấy tờ chứng nhận việc mua bán nhà nhưng vẫn bị các đối tượng đến tạt sơn lúc nửa đêm về sáng.

Chiều ngày 16/6, PV liên hệ Công an phường 14 (quận Gò Vấp) để tìm hiểu thêm thông tin thì được cán bộ trực ban cho biết, đơn vị có tiếp nhận đơn trình báo của anh Tr. về nội dung bị các đối tượng giang hồ tạt sơn và đã liên hệ với nhiều lần với ông T. để giải quyết nhưng không được.

Theo người này, hồ sơ vụ việc đã được chuyển lên Công an quận Bình Tân thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.

Hoàng Thuận