Tứ tiểu hoa đán của 10 năm trước giờ ra sao: Dương Mịch và Lưu Diệc Phi dù nổi tiếng nhưng vẫn không thể sánh bằng người đẹp này

Năm 2009, Tencent đã tổ chức bình chọn “Ngôi sao thế hệ mới của làng giải trí”, tiến hành chọn ra “tứ tiểu hoa đán” bao gồm Huỳnh Thánh Y, Lưu Diệc Phi, Dương Mịch và Vương Lạc Đan.

Khoảng thời điểm đó, danh sách này nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ phía công chúng, nhất là khi 4 nữ diễn viên này đều nổi tiếng, tài năng và có tác phẩm tiêu biểu. Nhưng sau 1 thập kỷ trôi qua, “tứ tiểu hoa đán” này đã thay đổi như thế nào?

Tứ tiểu hoa đán của 10 năm trước giờ ra sao: Dương Mịch và Lưu Diệc Phi dù nổi tiếng nhưng vẫn không thể sánh bằng người đẹp này - Ảnh 2.

Huỳnh Thánh Y

Huỳnh Thánh Y có xuất phát điểm rất cao khi từng được Châu Tinh Trì hết mực nâng đỡ, cô thành danh nhờ bộ phim Tuyệt đỉnh kungfu (2004). Trong khoảng 3 năm sau đó, sự nghiệp của Huỳnh Thánh Y thăng hoa và trở thành một trong những ngôi sao thế hệ mới nổi tiếng nhất. Tuy nhiên scandal trở mặt với Châu Tinh Trì, trở thành “tiểu tam” chen chân vào cuộc hôn nhân của CEO Dương Tử đã ảnh hưởng rất lớn đến danh tiếng cũng như sự nghiệp của cô.

Tứ tiểu hoa đán của 10 năm trước giờ ra sao: Dương Mịch và Lưu Diệc Phi dù nổi tiếng nhưng vẫn không thể sánh bằng người đẹp này - Ảnh 3.

Sự nghiệp của Huỳnh Thánh Y nhanh chóng tụt dốc bởi những scandal ồn ào bủa vây. Những năm sau đó, cô vẫn tiếp tục đóng phim nhưng không còn gây được sự chú ý. Trong mấy năm trở lại đây, Huỳnh Thánh Y hoạt động mạnh hơn, cô không chỉ đóng phim mà còn tích cực tham gia các show truyền hình.

So với sự nghiệp không còn tạo được tiếng vang nữa thì cuộc sống hôn nhân của Huỳnh Thánh Y rất hạnh phúc, cô có cuộc sống trong nhung lụa và được ông xã hết mực cưng chiều.

Tứ tiểu hoa đán của 10 năm trước giờ ra sao: Dương Mịch và Lưu Diệc Phi dù nổi tiếng nhưng vẫn không thể sánh bằng người đẹp này - Ảnh 4.

Lưu Diệc Phi

Trong “tứ tiểu hoa đán”, Lưu Diệc Phi không chỉ là người đẹp nổi tiếng sớm nhất mà con đường sự nghiệp của cô cũng vô cùng thuận lợi. Tham gia nhiều bộ phim đình đám như Thiên long bát bộ, Tiên kiếm kỳ hiệp, Thần điêu đại hiệp, Lưu Diệc Phi trở nên nổi tiếng dù khi đó cô vẫn chưa đầy 20 tuổi. Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp và là cái tên “bảo chứng rating” thời điểm đó, Lưu Diệc Phi còn được yêu thích bởi đời tư trong sạch.

Tứ tiểu hoa đán của 10 năm trước giờ ra sao: Dương Mịch và Lưu Diệc Phi dù nổi tiếng nhưng vẫn không thể sánh bằng người đẹp này - Ảnh 5.

Nhưng vì quyết định sai lầm khi tập trung cho điện ảnh mà Lưu Diệc Phi đã có cú trượt dài vô cùng đáng tiếc trong sự nghiệp. Hiện tại, cô đang cố lấy lại hào quang với bộ phim Hoa Mộc Lan cùng tác phẩm truyền hình Nam yên trai bút lục. Tuy nhiên nhiều người cho rằng Lưu Diệc Phi rất khó có thể lấy lại phong độ như năm nào dù hai bộ phim này lên sóng.

Về mặt đời tư, Lưu Diệc Phi dù vướng tin đồn hẹn hò với khá nhiều người nhưng cô chỉ công khai tình cảm với tài tử xứ Hàn Song Seung Hun. Đến đầu năm 2018, cả hai tuyên bố chia tay sau hơn 2 năm hẹn hò và đến bây giờ người đẹp 33 tuổi vẫn còn độc thân.

Tứ tiểu hoa đán của 10 năm trước giờ ra sao: Dương Mịch và Lưu Diệc Phi dù nổi tiếng nhưng vẫn không thể sánh bằng người đẹp này - Ảnh 6.

Dương Mịch

Khi may mắn được có tên trong danh sách “tứ tiểu hoa đán”, Dương Mịch chưa nổi như bây giờ và cô chỉ có mỗi bộ phim Tiên kiếm kỳ hiệp 3 là có thành tích nổi bật nhất. Thế nhưng với diễn xuất ổn cùng nhan sắc xinh đẹp, Dương Mịch được kỳ vọng trở thành ngôi sao đình đám của showbiz Hoa ngữ trong tương lai và cuối cùng cô cũng không khiến mọi người phải thất vọng.

Tứ tiểu hoa đán của 10 năm trước giờ ra sao: Dương Mịch và Lưu Diệc Phi dù nổi tiếng nhưng vẫn không thể sánh bằng người đẹp này - Ảnh 7.

Chỉ sau 2 năm, Dương Mịch vươn lên thành sao hạng A, cô đóng nhiều bộ phim nổi tiếng như Cung tỏa tâm ngọc, Cổ kiếm kỳ đàm, Tam sinh tam thế thập lý đào hoa… Tuy diễn xuất về sau gây ra nhiều tranh cãi nhưng không thể phủ nhận Dương Mịch là ngôi sao có mắt chọn kịch bản, hầu hết những phim cô tham gia đều có thành tích rất nổi bật.

Kể từ sau khi thành danh, Dương Mịch cũng vướng phải vô số scandal, cuộc hôn nhân của cô với Lưu Khải Uy là nam châm “hút” thị phi nhiều nhất. Sau hàng loạt tin đồn rạn nứt, Dương Mịch và Lưu Khải Uy tuyên bố ly hôn vào cuối năm 2018. Hiện tại người đẹp đang dính tin đồn hẹn hò với Ngụy Đại Huân.

Tứ tiểu hoa đán của 10 năm trước giờ ra sao: Dương Mịch và Lưu Diệc Phi dù nổi tiếng nhưng vẫn không thể sánh bằng người đẹp này - Ảnh 8.

Vương Lạc Đan

So với 3 người đẹp trên, Vương Lạc Đan tuy không nổi tiếng bằng nhưng diễn xuất của cô chắc chắn đều vượt xa họ. Không sở hữu nhan sắc tuyệt mỹ, Vương Lạc Đan gây ấn tượng bằng diễn xuất thực lực, tài năng của cô được khẳng định trong bộ phim Phấn đấuThanh xuân của tôi ai nắm giữ.

Tứ tiểu hoa đán của 10 năm trước giờ ra sao: Dương Mịch và Lưu Diệc Phi dù nổi tiếng nhưng vẫn không thể sánh bằng người đẹp này - Ảnh 9.

Trong nhiều năm qua, Vương Lạc Đan vẫn độc thân và chỉ tập trung cho đóng phim, cô là ngôi sao kín tiếng và trong sạch nhất nhì showbiz Hoa ngữ khi không dính phải bất cứ scandal nào. Dù Dương Mịch hay Lưu Diệc Phi có nổi tiếng hơn nhưng họ vẫn phải thua trước Vương Lạc Đan bởi thực lực diễn xuất, bản thân cô cũng từng được đề cử tại các giải thưởng lớn như Kim Ưng, Bạch Ngọc Lan, Phi Thiên và đoạt giải Nữ phụ xuất sắc nhất tại giải Kim Kê.

Tứ tiểu hoa đán của 10 năm trước giờ ra sao: Dương Mịch và Lưu Diệc Phi dù nổi tiếng nhưng vẫn không thể sánh bằng người đẹp này - Ảnh 10.

Nguồn: Sohu