Tú Vi lên tiếng về hôn nhân với Văn Anh sau tin đồn ly hôn: Chuyện “người thứ 3” có thể xảy ra, nếu chồng muốn chia tay thì tôi không biết sống sao

Luôn là một đôi vợ chồng ngọt ngào nên Tú Vi tự thú nhận nhiều lúc mọi người nghĩ cô “xạo” khi nói về ông xã Văn Anh.
5 năm sau đám cưới đẹp như mơ và có một cô công chúa nhỏ, vợ chồng Văn Anh – Tú Vi đang là một trong những cặp đôi được ngưỡng mộ nhất showbiz Việt.

Một Văn Anh nhẹ nhàng, hiền lành gặp một Tú Vi cá tính, mạnh mẽ, kẻ Trung – người Nam với những sự khác biệt khi về chung nhà lại tạo thành một gia đình ngọt ngào, hạnh phúc.

Ấy thế mà gần đây, chẳng hiểu từ đâu xuất hiện tin đồn Văn Anh – Tú Vi ly hôn khiến dân tình một phen lao đao. Mặc dù “chính chủ” đã phủ nhận gay gắt ngay lập tức nhưng dường như vẫn chưa dập tắt được hoàn toàn sự lo lắng, hiếu kỳ của cộng đồng mạng.

Nhân cuộc gặp gỡ này, chúng tôi đã có cơ hội lắng nghe Tú Vi tâm sự về “sóng gió” hôn nhân đầu tiên này, cũng như biết thêm được những câu chuyện thú vị về cuộc sống của hai vợ chồng.


Hôn nhân khiến tình yêu trở thành tình thân

Sau gần 5 năm bước vào cuộc sống hôn nhân, tình yêu giữa Tú Vi và Văn Anh có sự chuyển biến nào không?

Khi tôi và Văn Anh yêu nhau thì cả hai đã rất thoải mái và thẳng thắn với nhau. Khi tiến đến đám cưới thì thật ra tôi cũng lo, không biết nó sẽ ra sao. Nhưng lúc ở chung rồi mới thấy Văn Anh vẫn y chang như lúc mới yêu. Việc nhà chủ yếu là anh ấy làm nhiều hơn, dạo này thì tôi có san sẻ bớt.

Tôi cảm thấy tình yêu giữa hai người vẫn như thế, thậm chí còn khăng khít hơn, giống như từ tình yêu tiến đến tình thân nữa.

Tú Vi từng là một cô gái cá tính, có chút bất cần, vậy điều gì ở Văn Anh đã “uốn nắn” bạn trở nên nữ tính, mềm mại như bây giờ?

Đúng là từ khi gặp Văn Anh, tôi nhận ra có nhiều điều, nhiều người mà mình không muốn đánh mất trong cuộc sống này. Trước đây tôi là người kiểu “có cũng được, không có cũng được” với tất cả mọi thứ, từ người yêu đến công việc.

Hồi xưa tôi chia tay người yêu 3 ngày xong là quên hết. Lý trí tôi rất mạnh, tôi phải tự làm cho bản thân vượt qua những chuyện đó. Dần dần nó tạo thành con người mình không quan trọng bất cứ điều gì.


Nhưng khi gặp Văn Anh thì không biết anh ấy đã làm gì với tôi nữa, có lẽ anh chỉ là anh thôi. Anh yêu thương tôi, quan tâm tôi bằng cách riêng của anh, khiến tôi cảm thấy khi ở bên anh rất bình yên, nhẹ nhàng. Và tôi không muốn mất đi cảm giác đó.

Có những lúc tôi nghĩ lỡ mà Văn Anh thích người khác hoặc muốn chia tay thì tôi không biết sống sao nữa.

Nghe nói khi sinh con xong thì Tú Vi đã rơi vào giai đoạn tâm lý rất tồi tệ, bạn có thể chia sẻ về quãng thời gian đó không?

Khi tôi mang thai thì cũng rất năng động, hay đi chơi chỗ này chỗ kia. Nhưng sau khi sinh mổ, không biết tại sao cơ thể của mình lại rất khó hồi phục. Người ta sinh 5-7 ngày sau là đỡ đau rồi, nhưng tôi tới bây giờ nếu đụng vào vết mổ vẫn còn đau. Ai đụng vào tôi chỉ muốn đánh họ thôi.

Lúc đó cơ thể vừa xấu xí, vừa đau đớn, tôi chỉ muốn có chồng ở bên cạnh thôi. Anh ấy cứ đi đâu là tôi ở nhà sẽ khóc. Thậm chí khi đó tôi không thể chia sẻ được với mẹ mình. Tôi khóc liên miên khoảng hơn 3 tuần. Trước đó cũng có những người cảnh báo tôi về trầm cảm sau sinh nhưng tôi không quan tâm lắm nhưng đến giai đoạn kia mới biết là mình không thể kiểm soát được cảm xúc. Tự nhiên tôi cứ buồn, cứ khóc mà bản thân cũng không hiểu được vì sao.

Tôi ở hoài trong một căn chung cư nhỏ xíu rất bức bí, như ở tù vậy, ngày nào cũng quanh quẩn vắt sữa, cho con bú, thay tã, tắm cho con… Nghĩ lại tôi vẫn thấy kinh khủng.

Sau đó tôi mới tự giải phóng bản thân bằng cách chia sẻ với chồng, đi ra ngoài nhiều hơn thì tình trạng đó cũng đỡ dần.


Hình như Tú Vi cũng đã từng phải ngậm ngùi từ chối cơ hội đóng phim để ở nhà chăm con, hiện tại bạn cảm thấy sự đánh đổi khi đó có xứng đáng không?

Thực ra sự đánh đổi nào cũng xứng đáng hết. Tôi không biết người khác ra sao nhưng tôi chưa bao giờ hối hận về những gì mình đã quyết định làm. Kể cả không xứng đáng tôi cũng chấp nhận.

Khi tôi sinh con cũng từ chối rất nhiều lời mời, có cả những dự án lớn. Tôi cảm thấy mình làm đúng bởi vì tôi quan niệm nếu mình vẫn còn duyên với nghề, khán giả vẫn còn nhớ mình thì đến tuổi nào cũng có thể làm nghề được. Nhưng mà quãng thời gian con mình nhỏ thì chỉ khoảng vài ba năm, qua đi là không có lại được nữa nên tôi muốn dành toàn bộ tâm sức của mình cho bé. Thứ nhất là để mình yên tâm, thứ hai là để con mình hạnh phúc vui vẻ hơn.

Bây giờ con là một đứa trẻ vui vẻ, hài hước và rất tình cảm. Đó là điều tôi cảm thấy xứng đáng để mình đánh đổi tất cả mọi thứ.

Chuyện người thứ 3 hoàn toàn có thể xảy ra…

Gần đây cũng xuất hiện tin đồn vợ chồng Tú Vi – Văn Anh gặp trục trặc hôn nhân, khi nghe điều đó bạn cảm giác như thế nào?

Tôi thấy buồn cười. Tôi đã phải lục lại trí nhớ của mình để xem tại sao người ta nói như thế, không biết mình có bị vậy thật không (cười). Thậm chí là không có chuyện tôi với Văn Anh cãi nhau nữa thì lấy đâu ra đã chia tay. Lúc đó tôi mới hỏi: “Ủa, ổng vẫn nằm đây mà, chia tay hồi nào? Sao người ta nói vậy được”.

Nhiều người nói “không có lửa làm sao có khói”, Tú Vi nghĩ sao?

Tôi thực sự không biết lí do vì sao lại có tin đồn đó. Có thể là bây giờ người ta nghe chuyện của một cặp nào đó thành vợ chồng tôi, hoặc là nhìn vào sự đổ vỡ của những người đồng nghiệp khác xong rồi nghĩ là chuyện tình yêu của giới nghệ sĩ chắc không thể bền. Cũng có thể là họ nói đại, trúng thì trúng, không thì thôi.


Hồi xưa lúc tôi mới quen Văn Anh thì họ nói tôi quen để PR phim. Quen được một thời gian thì nhiều người nói chồng tôi là gay, yêu đương với tôi chỉ để che đậy. Rồi có khi thì người ta đồn nhà Văn Anh giàu lắm nên tôi mới cưới, thậm chí họ nói chúng tôi hợp đồng hôn nhân.

Mà đây toàn là những người đã biết tôi, đã tiếp xúc đi nói chứ chẳng phải khán giả hay ai đó không quen biết đồn đại. Nhưng thôi, ai muốn nói gì thì nói.

Nhưng ngược lại thì cũng có những người nói rằng việc vợ chồng bạn thể hiện tình cảm quá nhiều trên mạng là hành động “làm màu”, Tú Vi có muốn phản bác gì không?

Dạo này tôi cũng không thổ lộ tình cảm gì nhiều với chồng trên trang cá nhân, thay vào đó là nói về con. Tôi sống rất bản năng, tôi không có kế hoạch cho việc viết gì, nói gì trên mạng xã hội. Cảm xúc của tôi thế nào thì tôi sẽ nói ra như thế.

Còn Văn Anh thì hồi xưa yêu nhiều, muốn thổ lộ nhiều. Lúc đó còn trẻ mà, giờ cưới nhau 5 năm rồi thì tình cảm nó không còn bùng cháy như mới yêu được. Có lúc đọc lại mấy status viết cho Văn Anh hồi xưa mà tôi nổi hết cả da gà

Tính ra thì từ khi yêu nhau giờ Văn Anh cũng không làm gì bất ngờ cho tôi hết. Anh ấy không phải là người lãng mạn, không bao giờ có chuyện đi làm về mở phòng ra thấy đầy nến và hoa hồng (cười). Chồng tôi có đầy đủ những tố chất để có thể trở thành người lãng mạn nhưng anh ấy lại không lãng mạn tí nào. Đàn hay, hát hay, tính nhỏ nhẹ, dễ thương nhưng anh ấy không bao giờ làm điều đó.

Đã bao giờ hai vợ chồng bất hoà nhưng vẫn phải thể hiện sự ngọt ngào trước mặt người khác chưa?


Cái này tôi nói ra chắc mọi người không tin, nhưng tôi và Văn Anh chưa bao giờ xảy ra bất hòa. Chúng tôi giống nhau đến từng suy nghĩ. Nếu có cái gì đó chệch đi chút xíu thì tôi cũng nói thẳng với chồng là anh làm vậy không đúng rồi, anh nên coi lại. Và anh ấy cũng sẽ vui vẻ đồng ý rút kinh nghiệm. Tôi và chồng chưa bao giờ cãi nhau đến mức phải mặt nặng mày nhẹ, gặp bạn bè vẫn phải tỏ ra vui vẻ.

Chính vì thế mà khi ai đó hỏi về gia đình thì câu trả lời của tôi luôn khiến mọi người cảm thấy hơi “xạo” và nhạt.

Tú Vi hay Văn Anh là người ghen nhiều hơn? Và thường ghen vì điều gì?

Nếu để so sánh thì Văn Anh có lẽ ghen nhiều hơn tôi, một chút xíu thôi. Từ hồi hai vợ chồng đóng phim với nhau xong thì những lần sau nếu tôi đóng cảnh hôn, chồng sẽ không thích. Bản than anh ấy cũng chưa làm điều gì để tôi cảm thấy ghen vì anh ấy biết tính tôi không thích chồng mình thân thiết với người phụ nữ nào khác, không trêu ghẹo, không đùa, không nhắn tin qua lại.

Có những người phụ nữ chấp nhận chồng mình là diễn viên thì sẽ có những lúc đùa giỡn, nói chuyện thân thiết, ôm hay vuốt tóc này nọ với bạn diễn chung nhưng tôi thì không đồng ý điều đó. Anh Văn Anh cũng như thế nên cả hai tự biết giữ cho mình và cho đối phương.

Có bao giờ bạn lo sợ có người thứ 3 bước chân vào cuộc sống hôn nhân của mình không?

Có chứ, tôi rất sợ chuyện đó. Lâu lâu tôi hay nghĩ lỡ Văn Anh thích người khác thì sao? Cuộc sống của tôi bây giờ đang rất bình yên, rất hạnh phúc. Và tất nhiên khi mình đang có những điều quý giá như thế thì mình sẽ dễ bị sợ một ngày nào đó nó mất đi.

Nhưng mà tôi luôn luôn tự trấn an bản thân. Chuyện người thứ 3 hoàn toàn có thể xảy ra, nhưng bây giờ mọi thứ vẫn ổn thì không có lí do gì mình phải buồn, phải lo nhiều cả.


Nhiều người nói với tôi đừng nên tin Văn Anh quá. Đàn ông mà, ai rồi cũng sẽ có lúc này lúc kia, chẳng qua là bây giờ chưa thôi. Cứ cho là điều đó đúng đi, nhưng từ bây giờ đến lúc đó mà tôi cứ lo lắng thì chẳng phải đã mất đi một quãng thời gian vui vẻ của bản thân rồi sao. Bây giờ cứ vô tư đã, có chuyện thì lại giải quyết thôi.

Giả sử đặt vào hoàn cảnh như thế, bạn sẽ xử sự như thế nào?

Tôi sẽ khóc, sẽ đau khổ từ ngày này qua ngày khác nếu chồng có người thứ 3. Thực sự tôi không dám tưởng tượng tới. Văn Anh rất quan trọng trong cuộc sống của tôi, thì khi người thân bỏ mình ra đi thì mình sẽ cảm thấy vô cùng đau đớn trong lòng. Nhiều khi nghĩ tới mà tôi rơi nước mắt luôn.


Theo Tú Vi, để duy trì một cuộc hôn nhân bền vững và không mất đi vị ngọt ngào, điều gì là quan trọng nhất?

Bây giờ hôn nhân của vợ chồng Tú Vi mới có 5 năm nên tôi không dám “nâng cao quan điểm”. Tôi chỉ nói là tại sao chưa bao giờ Văn Anh và mình không cãi nhau. Thứ nhất là vì chúng tôi hiểu nhau. Thứ hai là Văn Anh cho tôi điều tôi cần, đó là sự bình yên. Thứ quan trọng nữa là tình yêu, luôn như ngày đầu. Đến bây giờ chúng tôi đã bên nhau 7 năm, đi ăn anh ấy vẫn lấy đồ, lấy nước cho tôi, vẫn chăm sóc tôi, tôi không phải làm gì hết.

Một điều nữa là người phụ nữ thì nên tôn trọng chồng mình. Anh ấy nhiều khi cũng có những quyết định sai lầm nhưng đừng nên cằn nhằn qua lại, sai ở đâu mình sửa ở đó. Tôi biết cảm giác bị nghe cằn nhằn rất mệt nên sẽ không làm cho người khác thấy mệt như thế.

Cảm ơn Tú Vi về cuộc trò chuyện!
Theo Trí thức trẻ