Tuyển Việt Nam chung bảng Malaysia, Indonesia tại AFF Cup 2020

(VTC News) – 

Đội tuyển Việt Nam xác định được đối thủ ở vòng bảng AFF Cup 2020.

Sau một thời gian bị hoãn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 được tổ chức tại Singapore. Đội tuyển Việt Nam là hạt giống số 1, nằm ở bảng B cùng các đối thủ Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào.

Đối thủ chính của thầy trò HLV Park Hang Seo là Malaysia và Indonesia. Đây cũng là 2 đội bóng thua đội tuyển Việt Nam cả 2 lượt ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tuyển Việt Nam chung bảng Malaysia, Indonesia tại AFF Cup 2020 - 1

Kết quả bốc thăm AFF Cup 2020.

Bảng đấu còn lại có sự góp mặt của Thái Lan, Myanmar, Philippines, Singapore và đội thắng trong cặp play-off giữa Brunei và Timor Leste. Hiện tại, vẫn chưa xác định được thời gian và địa điểm tổ chức trận đấu tranh suất cuối cùng dự AFF Cup 2020.

AFF Cup 2020 dự kiến diễn ra vào tháng 12/2021, chậm một năm so với kế hoạch ban đầu do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Đây là lần thứ hai trong lịch sử giải vô địch Đông Nam Á diễn ra vào năm lẻ.

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á dự định tiếp tục áp dụng thể thức thi đấu như AFF Cup 2018. Mỗi đội bóng thi đấu 2 trận sân nhà và 2 trận sân khách ở vòng bảng. Các trận bán kết và chung kết có thể thức 2 lượt, tính luật bàn thắng sân khách. Tuy nhiên, tùy tình hình dịch COVID-19 ở các quốc gia trong khu vực, AFF và các thành viên có thể xem xét phương án khác.