Vụ 4 ngư dân bị đánh dã man trên tàu cá: ‘Nhiều lần tôi định nhảy xuống biển…’

Liên quan đến vụ việc 4 ngư dân bị đánh trên tàu cá , trao đổi với phóng viên, ông T.M.T. (41 tuổi, quê Cà Mau – một trong số ngư dân bị đánh) cho biết, đêm 21/7, khi ông cùng các ngư dân thu lưới ở ngoài khơi lên tàu thì trời đổ mưa.

Lúc này, ông T. lấy áo mưa mặc cho đỡ lạnh và tiến hành lựa cá. Tuy nhiên, khi ông T. nhờ một bạn tàu lấy áo mưa để mặc, người này không lấy mà quay sang đánh ông.

“Bị đánh, tôi dùng tay đỡ thì bị gãy tay, rồi nằm trên tàu cá mấy ngày. Khoảng mấy ngày sau, tôi mới quá giang tàu khác vào đất liền nhập viện để điều trị. Đến nay sức khỏe của tôi đã ổn định nhưng tay vẫn còn đau”, ông T. bộc bạch.

Vụ 4 ngư dân bị đánh dã man trên tàu cá: Nhiều lần tôi định nhảy xuống biển... - Ảnh 1.

Các ngư dân được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang,

Advertisement

Còn ông N.V.C. (39 tuổi, ở tỉnh Bến Tre, ngư dân bị đánh ở tàu cá) cho biết, ông lần đầu tiên đi biển. Làm nghề này phải thức đêm nhiều, không quen, sức khỏe của ông bị yếu đi, làm việc không nổi.

“Do đuối sức, làm việc không nổi, nhiều lần tôi định nhảy xuống biển để trốn nhưng đuối quá không thực hiện. Khi bị phát hiện không làm nổi việc, một người đàn ông tên M. dùng cây đánh tôi. Hai ba người đi cùng tàu cũng đánh tôi nữa”, ông C. kể lại.

Theo lời ông C., sau khi bị đánh, ông không đi nổi, mê man rồi được đưa đến bệnh viện điều trị. Hiện sức khỏe ông C. tạm ổn định và được một người bạn chăm sóc.

Trong khi đó, ông V.V.Q. (31 tuổi, ngụ tỉnh Hải Dương) cho hay, do không xin được việc làm, ông xin đi biển. Đây cũng là lần đầu tiên đi biển đánh bắt cá . Do không quen công việc, thao tác chậm, ông thường bị các ngư dân đi cùng tàu có kinh nghiệm đánh đập. Đến giờ ông Q. vẫn còn sợ khi xem clip mình cùng các ngư dân bị đánh đập trên tàu cá.

Vụ 4 ngư dân bị đánh dã man trên tàu cá: Nhiều lần tôi định nhảy xuống biển... - Ảnh 2.

Các ngư dân bị đánh đập trên tàu cá. Ảnh chụp từ màn hình.

Bác sĩ CKII Huỳnh Trọng Tâm, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang – cho biết, ngày 6/8, đơn vị tiếp nhận và điều trị 2 ngư dân bị đánh trên tàu cá, gồm: ông T.M.T. (41 tuổi, quê Cà Mau) bị gãy hai xương cẳng tay bên trái; ông N.V.C. (39 tuổi, quê Bến Tre) bị đau đầu, chóng mặt nhiều, không nhớ và chậm chạp, khó đi.

Tuy nhiên, qua chụp CT, ông C. được chẩn đoán có máu tụ trong não ở trán thái dương bên phải. Khi phẫu thuật xong, sức khoẻ ông C. đã chuyển biến tốt và đi lại bình thường. Đến nay, tình trạng sức khỏe cả hai ngư dân đã ổn định và dự kiến sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Theo lãnh đạo Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Kiên Giang , sau khi tiếp nhận các thông tin từ Tổng đài Quốc gia 111 và nguồn tin của công dân về việc có ngư dân làm việc trên tàu cá bị đánh gây thương tích. Bộ chỉ huy đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ vào cuộc điều tra làm rõ, kịp thời giải cứu ba ngư dân đưa vào bệnh viện để điều trị, đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ 4 ngư dân bị đánh dã man trên tàu cá: Nhiều lần tôi định nhảy xuống biển... - Ảnh 3.
Advertisement