Vụ cháy 3 người thương vong: Người vợ không qua khỏi

Theo đó, sau khi được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng bỏng 97%, chị L. đã qua đời vào chiều ngày 18/6. Thi thể nạn nhân được bàn giao cho người thân đưa về quê lo hậu sự.

Vụ cháy 3 người thương vong: Người vợ không qua khỏi - 1

Cơ quan công an nhận định phòng trọ xảy ra vụ cháy là do tự phóng hỏa.

Như Dân trí đưa tin, rạng sáng ngày 18/6, người dân xung quanh phòng trọ số 2 nhà số 9/20 Kênh 19/5 (phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú) phát hiện có khói bốc lên nên truy hô và báo cơ quan chức năng. 

Nhận tin báo, Công an phường Sơn Kỳ cùng các đơn vị liên quan đã dập được đám cháy trước khi Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an quận Tân Phú có mặt.

Qua kiểm tra, công an phát hiện 2 thi thể nằm chết trên gác lửng của phòng trọ, 1 người phụ nữ bị bỏng được đưa đi cấp cứu.

Danh tính nạn nhân tử vong được xác định là anh Quách Văn H. (45 tuổi, quê Trà Vinh), cháu Quách Triệu V. (9 tuổi, đang học lớp 3, con gái ông H.). Người phụ nữ bị bỏng nặng là chị Nguyễn Thị L. (44 tuổi, vợ của anh H.).

Bà Hứa Thị Hồng Đang, Chủ tịch UBND quận Tân Phú cho biết, hoàn cảnh gia đình nạn nhân thuộc diện khó khăn và địa phương đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ khi xảy ra vụ cháy. Nguyên nhân bước đầu là do mâu thuẫn vợ chồng.

Trước khi xảy ra vụ cháy, anh H. nhắn tin cho người thân và viết tâm sự vào cuốn sổ với nội dung làm phụ hồ ít tiền, bản thân không còn trẻ và đủ sức khoẻ để kiếm được nhiều tiền. 

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an thu giữ nhiều chứng cứ cho thấy vụ cháy là do tự đốt.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ. 

Hoàng Thuận