Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Con gái gọi điện thoại, không nghĩ còn hy vọng

Liên quan đến vụ cháy chung cư mini ở số 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội), đến trưa nay lực lượng chức năng đã di chuyển hết các nạn nhân ra ngoài.

Trong số những người được cứu sống đưa ra ngoài, có gia đình con gái ông Nguyễn Minh Hải (Hà Nội) với 5 người thoát được khỏi đám cháy.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, các thành viên của gia đình ông đang được các bác sĩ chăm sóc.

Ông Hải cho biết, vợ chồng con gái ông sống tại tầng 4 của toà nhà với 6 thành viên. Tuy nhiên, mấy hôm nay mẹ chồng ốm nên nằm viện Bạch Mai điều trị.

Advertisement

Sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, gia đình con gái ông được đưa vào Bệnh viện Bạch Mai chăm sóc.

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Con gái gọi điện thoại, không nghĩ còn hy vọng - Ảnh 1.

Ông Hải chia sẻ câu chuyện của gia đình con gái với mọi người

Con gái ông cho biết, khi phát hiện chung cư bị cháy, ban đầu mọi người cũng định chạy lên trên tầng 9 của tòa nhà. Gia đình con gái ông cũng vậy. Tuy nhiên, do cầu thang nhỏ, mọi người từ các tầng dồn lên nên cầu thang cũng tắc. Lúc đó, có chạy xuống cũng không được vì ở dưới khói mù mịt nên gia đình con gái lại đành chạy vào nhà đóng cửa trông chờ vào số phận.

Vào trong nhà, con gái ông đóng kín cửa, gọi điện cho ông để nhắn nhủ.

Ông kể, con gái gọi điện bảo: “Con xác định rồi. Con gọi cho mẹ là con xác định không thoát khỏi đám cháy được rồi. Con gọi để bố mẹ biết thôi chứ mất hết hy vọng thoát khỏi đám cháy rồi. Lửa to lắm”.

“Nhận được thông tin tôi bàng hoàng. Ngay lập tức, tôi bắt xe chạy qua tòa nhà của con”, ông Hải kể.

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Con gái gọi điện thoại, không nghĩ còn hy vọng - Ảnh 2.

Các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đang cấp cứu cho nạn nhân vụ hỏa hoạn

Tuy nhiên, sau đó nhờ sự nỗ lực của lực lượng chức năng, gia đình con gái ông được hỗ trợ đưa ra ngoài. Thời thời điểm ấy, có cháu bé chạy vào trong nhà cùng với gia đình, sau đó cũng may mắn được cứu thoát.

Hiện tại, vợ chồng con gái cùng bố chồng đang nằm cấp cứu tại Khoa cấp cứu A9, còn 2 cháu nhỏ được điều trị tại Trung tâm Nhi khoa của bệnh viện.

Ông Hải cho biết, sau khi được thăm khám, các bác sĩ xác định sức khỏe các thành viên trong gia đình dần ổn định.

Bác sĩ Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, từ 1h ngày 13/9, các nạn nhân vụ hỏa hoạn được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tổng cộng, bệnh viện đã tiếp nhận 26 trường hợp, trong đó đã có 2 ca tử vong ngoại viện. Trong số 24 bệnh nhân đang điều trị tại đây, có 7 trẻ em. Hiện 3 trường hợp nặng đang được điều trị tích cực.

Theo bác sĩ Cơ, đa phần bệnh nhân bị ngộ độc khí CO từ đám cháy và bị đa chấn thương do nhảy từ trên cao xuống. Hiện các bệnh nhân đang được cấp cứu, điều trị tại tại 3 trung tâm của bệnh viện, gồm: Trung tâm cấp cứu A9, trung tâm Nhi khoa và trung tâm Chống độc.

“Chúng tôi yêu cầu cán bộ, nhân viên bệnh viện tập trung cao nhất nguồn lực để cứu chữa bệnh nhân. Trong quá trình thoát hiểm, một số bệnh nhân nhảy xuống bị đa chấn thương. Do đó, các bác sĩ phải lưu ý rà soát từng ca bệnh, giám sát chặt chẽ tổn thương và dự báo các tổn thương ở những ngày sau đó”, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nhấn mạnh.

Advertisement