Vụ cháy tang thương xảy ra khi người chồng xin ngủ 1 đêm với con gái

Ngày 18/6, Công an quận Tân Phú vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM điều tra nguyên nhân vụ cháy phòng trọ làm 2 người chết, 1 người bị bỏng xảy ra ở hẻm 9/20 Kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú.

Vụ cháy tang thương xảy ra khi người chồng xin ngủ 1 đêm với con gái - 1
Căn phòng trọ xảy ra vụ cháy

Danh tính nạn nhân được xác định là anh Quách Văn H. (45 tuổi, quê Trà Vinh), cháu Quách Triệu V. (9 tuổi, học sinh lớp 3, con gái anh H.). Người phụ nữ bị bỏng nặng là chị Nguyễn Thị L. (44 tuổi, vợ của anh H.).

Sau khi vụ cháy xảy ra, UBND quận Tân Phú giao cơ quan công an điều tra, làm rõ nguyên nhân, đồng thời tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân 50 triệu đồng. Bước đầu, cơ quan chức năng nhận định có khả năng đây là vụ tự thiêu.

Một số người dân sống gần phòng trọ với nạn nhân cho biết, anh H. và chị L. đã từng ly thân rồi sau đó quay trở lại với nhau. Trong thời gian hàn gắn tình cảm, cả 2 thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Vụ cháy tang thương xảy ra khi người chồng xin ngủ 1 đêm với con gái - 2
Trưa ngày 18/6, công an vẫn đang khám nghiệm hiện trường vụ cháy

Tối ngày 17/6, anh H. xin chị L. ngủ lại một đêm với con gái để chuẩn bị đi Phú Quốc thì đến rạng sáng 18/6 xảy ra hoả hoạn.

Trước đó vào lúc 1h10 ngày 18/6, người dân xung quanh phòng trọ phát hiện có khói bốc lên nên truy hô và báo cơ quan chức năng.

Đến 1h30 cùng ngày, Công an phường Sơn Kỳ cùng các đơn vị liên quan đã dập được đám cháy trước khi Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an quận Tân Phú có mặt.

Qua kiểm tra, công an phát hiện 2 thi thể nằm chết trên gác lửng của phòng trọ, 1 người bị bỏng được đưa đi cấp cứu. Hai người tử vong là anh H. cùng con gái và người bị bỏng là chị L., vợ anh H..

Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra. 

Hoàng Thuận