Vụ chủ nợ tạt chất bẩn: Con nợ yêu cầu xử lý hình sự

Chiều ngày 15/6, bà Lâm Thị Ánh (59 tuổi, ngụ thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, người bị chủ nợ tạt chất bẩn) cho biết, Viện KSND huyện Trần Đề đã nhận được đơn của bà yêu cầu xử lý hình sự đối với bà Huỳnh Thị Tới (ngụ cùng địa phương) về hành vi đổ chất bẩn lên người và nhà bà 3 lần.

Bà Ánh cho rằng, hành vi của bà Tới là làm nhục bà, gây hoang mang, ảnh hưởng đến tinh thần gia đình bà và coi thường pháp luật.

Tuy nhiên, Viện KSND huyện Trần Đề cũng thông báo cho bà Ánh biết yêu cầu của bà không thuộc thẩm quyền giải quyết của Viện KSND huyện Trần Đề, mà thuộc Cơ quan điều tra Công an huyện Trần Đề.

Do đó, Viện kiểm sát đã chuyển đơn của bà Ánh đến Cơ quan điều tra Công an huyện Trần Đề để giải quyết theo đúng thẩm quyền.

Bà Ánh cho biết thêm: “Những ngày qua, bà Tới có gặp tôi xin lỗi vì bà nóng nảy nên có hành vi không đúng, mong tôi bỏ qua cho bà nhưng tôi không đồng ý. Hành vi của bà Tới gây ảnh hưởng rất nặng nề đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của tôi. Ngoài ra, bà Tới cũng nhờ một số cán bộ đến gặp tôi, đề nghị bỏ qua cho bà nhưng tôi nói là chuyện đến nước này thì chỉ giải quyết theo quy định của pháp luật”.

Vụ chủ nợ tạt chất bẩn: Con nợ yêu cầu xử lý hình sự - 1

Nơi bà Ánh bị tạt chất bẩn lên đầu.

Như Dân trí đã thông tin, bà Lâm Thị Ánh có người con trai là Nguyễn Văn Nhí (27 tuổi) sống bằng nghề đi biển cho tàu đánh bắt cá của vợ chồng ông Trần Văn Sếp và bà Huỳnh Thị Tới.

Do cần tiền cưới vợ cho con, tháng 8/2019, bà Ánh đến gặp vợ chồng bà Tới mượn 60 triệu đồng. Bà Ánh cam kết Nhí sẽ làm công cho chủ tàu để trả nợ dần.

“Cưới vợ xong, theo tàu đi biển được chừng 15 ngày thì con tôi bệnh nên không đi theo tàu được nữa. Tôi gom góp trả nợ cho bà Tới được 30 triệu, còn 30 triệu tôi cam kết sẽ trả dần nhưng bà Tới không chịu, liên tục đòi nợ, hăm dọa sẽ tạt phân tôi”, bà Ánh kể.

Khoảng 6h ngày 29/5, bà Ánh đang ngồi ở nhà một người bạn thì bà Tới đến đòi nợ. Bà Ánh chưa kịp phân bua thì bà Tới tạt cả một bô phân lên đầu bà Ánh. 

Ngoài ra, bà Tới còn tiếp tục đến chỗ ở của bà Ánh để tạt phân vào nhà.

C.X.L