Vụ hàng chục cán bộ tự ý đi tham quan: Cảnh cáo Bí thư, Chủ tịch xã

Vụ hàng chục cán bộ tự ý đi tham quan: Cảnh cáo Bí thư, Chủ tịch xã - 1
Trụ sở UBND xã Hạnh Lâm (huyện Thanh Chương, Nghệ An).

Ngày 18/6, thông tin từ Huyện ủy Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đã có Quyết định thi hành kỷ luật đối với một số cá nhân liên quan vụ việc đoàn cán bộ xã Hạnh Lâm bỏ nhiệm sở đi tham quan khi chưa được phép.

Trong đó, ông Võ Văn Anh – Bí thư Đảng ủy và ông Trần Văn Hiếu – Chủ tịch HĐND xã Hạnh Lâm bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Hội đồng kỷ luật UBND huyện Thanh Chương cũng đã tổ chức phiên họp và thống nhất kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Đình Sơn – Chủ tịch UBND xã Hạnh Lâm. Các cán bộ, công chức còn lại của xã Hạnh Lâm đi cùng đoàn cũng sẽ phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm do liên quan đến vụ việc.

Như Dân trí đã đưa tin, đầu tháng 6 vừa qua, 20 cán bộ, công chức (trong đó có 16 cán bộ, công chức và 4 cán bộ bán chuyên trách) UBND xã Hạnh Lâm (huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã hợp đồng với một công ty du lịch trên địa bàn để đi “tham quan, học hỏi kinh nghiệm” ở một địa phương phía Nam mà chưa báo cáo, chưa được sự đồng ý của UBND huyện Thanh Chương. Trong những ngày 5-8/6, chỉ có 7 cán bộ làm việc ở trụ sở xã này.

Ngày 9/6/2020, Sở Nội vụ Nghệ An đã có thông báo số 1216/TB-ĐKT về kết quả kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại một số địa phương ở huyện Thanh Chương, trong đó có sự việc nhiều cán bộ, công chức xã Hạnh Lâm nghỉ việc đi tham quan ngoại tỉnh khi chưa được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Theo kế hoạch, vào ngày 10/6, HĐND xã Hạnh Lâm tiến hành kỳ họp, nhưng cuộc họp đã phải tạm dừng để tiến hành kiểm tra, làm rõ sự việc nêu trên.

Nguyễn Tú