Vụ người phụ nữ bán cá ở Bình Dương bị sát hại: Hung thủ khai do ghen tuông

Ngày 7-8, VKSND tỉnh Bình Dương đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Võ Ngọc Hòa về tội “giết người”. Nạn nhân là chị M.T.L (35 tuổi, quê Hậu Giang), làm nghề bán cá ở TP Thuận An.

Theo hồ sơ, Hòa (31 tuổi, quê Hậu Giang) và chị L. sống chung như vợ chồng từ năm 2019.

Đến tháng 5-2023, chị L. chuyển về sống cùng 2 chị gái ở phường An Thạnh, TP Thuận An.

Vụ người phụ nữ bán cá ở Bình Dương bị sát hại: Hung thủ khai do ghen tuông - Ảnh 1.

Hiện trường vụ án mạng ngày 28-7

Advertisement

Khoảng 12 giờ ngày 28-7, trong lúc nhậu với bạn thì Hòa thấy chị L. đăng ảnh thân mật với người đàn ông khác trên Facebook nên bực tức.

Đến 16 giờ cùng ngày, Hòa nhờ Nghĩa (chưa rõ lai lịch) điều khiển xe máy chở mình đến gặp chị L. Đi cùng Hòa còn có Phan Văn Lạt chạy xe máy chở theo Nguyễn Minh Khánh. Lúc này, Hòa chỉ nói là nhờ chở đi có công việc.

Khi đi, Hòa cầm theo con dao dài khoảng 30cm, giấu trong áo khoác. Khi thấy Hòa cầm trên tay con dao bước đến trước ki-ốt, chị L. hốt hoảng chạy vào bên trong nhưng bị Hòa chém vào cổ ngã xuống đất.

Sau đó, Hòa tiếp tục chém chị L. nhiều nhát vào cổ và tay khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Gây án xong, Hòa chạy ra chỗ Nghĩa đang chờ và tẩu thoát.

Đến ngày 29-7, Hòa đến Công an phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đầu thú về hành vi phạm tội của mình. Sau đó, Phan Văn Lạt và Nguyễn Minh Khánh cũng ra công an đầu thú.

Advertisement