Vụ phát hiện thi thể nguyên Chủ tịch huyện trong bụi cây: Nhận định nguyên nhân ban đầu

Ngày 31/8, lãnh đạo UBND xã Đỉnh Sơn (huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) cho biết, chính quyền địa phương, cùng gia đình hiện đang làm thủ tục mai táng cho bà V.T.H.L. (SN 1960) – nguyên Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn. Thi thể bà L. được phát hiện vào sáng cùng ngày tại bụi cây thuộc thôn Đỉnh Thắng (xã Đỉnh Sơn), cách nhà khoảng vài km.

Vụ phát hiện thi thể nguyên Chủ tịch huyện trong bụi cây: Nhận định nguyên nhân ban đầu - Ảnh 1.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân.

Vị lãnh đạo xã Đỉnh Sơn cho biết, bước đầu nhận định bà L. có thể trong quá trình đạp xe đi thể dục rồi tự đâm vào bụi cây, bờ tường rào và dẫn đến tử vong sau đó. Vị trí xảy ra sự việc là đoạn đường cua có cây cối rậm rạp nên người dân đi ngang qua không phát hiện để ứng cứu. Trước thời điểm xảy ra sự việc, sức khỏe của bà L. cũng bình thường, không có biểu hiện gì bất thường.

“Bà L. thường ở thành phố Vinh và thỉnh thoảng mới về trên quê. Hôm qua bà L. sức khỏe bình thường, các con cháu cũng không có mâu thuẫn. Đến chiều bà L. đạp xe đi thể dục thì xảy ra sự việc. Đêm hôm qua cả làng đi tìm kiếm nhưng không phát hiện ra. Đoạn đường này là khúc cua, có cây cối rậm rạp nên đứng ngoài không phát hiện được”, vị lãnh đạo xã Đỉnh Sơn nói.

Advertisement

Sau khi phát hiện thi thể bà L., cơ quan công an cũng đã có mặt tại hiện trường. Quan sát bằng mắt thường, trên thi thể nạn nhân và tại hiện trường không có dấu vết gì bất thường. Sau khi hoàn tất các thủ tục, gia đình đã xin đưa nạn nhân về mai táng.

Khi nghe tin bà L. tử vong, rất nhiều người dân địa phương bàng hoàng, tiếc nuối. Trong quá trình giữ chức Chủ tịch UBND huyện, bà L. được đánh giá là người có năng lực, vui vẻ, hòa đồng với mọi người. Được biết, bà L. đã nghỉ hưu khoảng 8 năm nay.

Như Tiền Phong đã đưa tin, trước đó vào ngày 30/8, bà L. từ TP. Vinh về nhà riêng tại xã Đỉnh Sơn (Anh Sơn, Nghệ An). Khoảng 17h30 cùng ngày, bà L. đạp xe đi tập thể dục nhưng không trở về nhà. Gia đình sau đó đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng và tỏa đi tìm kiếm khắp nơi. Trong đêm 30/8, cả trăm người đã đi tìm kiếm bà L. nhưng không có kết quả. Qua trích xuất camera an ninh cho thấy, bà L. đạp xe đi thể dục trên đường làng. Tuy nhiên nhiều đoạn không có camera nên không thể tìm thấy tung tích nạn nhân.

Vụ phát hiện thi thể nguyên Chủ tịch huyện trong bụi cây: Nhận định nguyên nhân ban đầu - Ảnh 2.

Hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy bà L. đạp xe đi thể dục một mình trên đường làng.

Khoảng 5h sáng 31/8, mọi người tá hỏa phát hiện thi thể bà L. đã tử vong nằm trong bụi cây, cạnh bờ tường rào thuộc thôn Đỉnh Thắng (xã Đỉnh Sơn, Nghệ An). Thi thể bà L. được phát hiện cạnh xe đạp cá nhân.

Advertisement