Xác minh clip “bệnh nhân đau ruột thừa nhưng bị cắt buồng trứng”

Thông tin trên được ông Nguyễn Hồng Chương – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết hôm nay. Sở cũng đã nắm thông tin và đang yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh xác minh, báo cáo cụ thể.

Ngày 15/7, mạng xã hội chia sẻ clip ghi lại cảnh người nhà đến bệnh viện ở Bình Dương yêu cầu giải thích khi người thân bị đau ruột thừa nhưng lại bị cắt buồng trứng.

Bệnh nhân là L.T.T (35 tuổi, ngụ TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) được chẩn đoán viêm ruột thừa cấp, nhưng sau phẫu thuật lại bị cắt mất buồng trứng.

Theo chia sẻ của người nhà, 14h ngày 11/7, T. được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương chẩn đoán viêm ruột thừa cấp.

Advertisement
Xác minh clip bệnh nhân đau ruột thừa nhưng bị cắt buồng trứng - Ảnh 1.

Người nhà kéo đến bệnh viện yêu cầu giải thích. (Ảnh: Cắt từ clip)

18h cùng ngày, bệnh nhân T. được chỉ định mổ nội soi ruột thừa. Sau mổ, bệnh nhân đau nhiều. Người nhà nhận được thông tin từ bác sĩ rằng khi mổ không phát hiện đau ruột thừa mà phát hiện viêm buồng trứng nên cắt bỏ.

Việc tự ý cắt bỏ buồng trứng mà không thông tin cho gia đình khiến người nhà bức xúc và kéo đến bệnh viện yêu cầu giải thích.

Gia đình bệnh nhân T. cho biết đã làm đơn gửi Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương yêu cầu làm rõ. Hiện sức khỏe của bệnh nhân T. ổn định và đang nằm điều trị tại khoa Sản của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Advertisement