Xác minh clip nhóm học sinh hành hung nữ sinh lớp 8 nằm bất động tại Phú Thọ

Theo đó, đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội dài 3 phút 42 giây ghi lại cảnh mâu thuẫn, cãi vã của nhiều học sinh. Sau đó, 2 nữ học sinh đã dùng mũ bảo hiểm, dép đánh liên tiếp vào đầu, lưng của một nữ sinh khác. Sau khi bị đánh liên tiếp, nữ sinh bị đánh đã nằm xuống, bất động, tuy nhiên 2 nữ học sinh vẫn không ngừng đánh và dùng nhiều từ ngữ thô tục lăng mạ em này.

Các học sinh này xảy ra xô xát không có sự can ngăn của những người chứng kiến, thậm chí có người quay lại clip, đăng lên mạng xã hội.

Ngay sau khi clip được đăng tải, nhiều người bày tỏ sự bất bình trước thực trạng trên, đưa ra quan điểm cần xử lý nghiêm các học sinh đánh nhau.

Xác minh clip nhóm học sinh hành hung nữ sinh lớp 8 nằm bất động tại Phú Thọ - Ảnh 1.

2 nữ sinh dùng mũ bảo hiểm, dép để đánh bạn. Ảnh cắt từ clip.

Advertisement

Ngày 9/8, ông Đặng Vũ Tuấn (Chủ tịch UBND xã Lam Sơn, huyện Tam Nông) thông tin, sau khi xem đoạn clip trên mạng xã hội, xác định các nữ học sinh đánh nhau trong đoạn clip là học sinh lớp 8 của trường THCS Tứ Mỹ (xã Lam Sơn).

Theo ông Tuấn, sự việc xảy ra vào chiều ngày 8/8, nguyên nhân ban đầu được xác định do mẫu thuẫn của nhóm học sinh qua MXH. Các học sinh đã hẹn gặp mặt rồi xô sát, đánh nhau, sau đó một bạn quay clip, đăng lên mạng xã hội.

Ngay sau khi nắm được vụ việc, chính quyền địa phương đã làm việc với nhà trường, phụ huynh của các học sinh có liên quan, cùng với đó kết hợp với công an huyện Tam Nông để xác minh làm rõ sự việc.

“Sau khi xảy ra sự việc, tôi đã xuống Trung tâm Y tế huyện Tam Nông để thăm nữ học sinh bị đánh, tình hình sức khỏe của nữ sinh không có gì đáng ngại, tâm lý đã ổn định. Chúng tôi sẽ xác minh, xử lý nghiêm các học sinh đánh nhau, quay clip đăng lên mạng xã hội”- ông Tuấn cho biết.

Advertisement