Xe đầu kéo đang chạy trên đường cao tốc bất ngờ cháy rụi

Xe đầu kéo đang chạy trên đường cao tốc bất ngờ cháy rụi - 1
Hiện trường vụ cháy

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm 1h15 ngày 18/6, xe đầu kéo (chưa rõ danh tính tài xế và biển kiểm soát) kéo theo rơ moóc BKS 66R-000.78 đang lưu thông trên đường cao tốc TPHCM – Trung Lương, theo hướng từ TPHCM về Tiền Giang. Khi xe đến đoạn địa bàn xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, Tiền Giang thì lốp trước của xe đầu kéo bất ngờ bị nổ. Lúc này tài xế cho xe dừng vào sát ở làn dừng khẩn cấp.

Khi tài xế vừa mở cửa xuống xe để kiểm tra thì khói và lửa ở phần đầu xe đầu kéo bất ngờ bốc lên. Tài xế nhanh chóng dùng bình chữa cháy trên xe để dập lửa nhưng bất thành nên vội báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC cứu nạn và cứu hộ Công an tỉnh Tiền Giang đã huy động 2 xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Sau đó, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn nhưng phần đầu xe đầu kéo đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

Nhận được tin báo, Công an huyện Châu Thành đã kịp thời có mặt phối hợp với Đội tuần tra đảm bảo giao thông cứu hộ cứu nạn đường cao tốc TPHCM – Trung Lương và Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 7 phòng 8 Cục CSGT cùng các đơn vị nghiệp vụ có liên quan tiến hành điều tiết giao thông và điều tra nguyên nhân vụ việc.

                   Nguyễn Vinh